Sails of the Shipstealer เป็นเนื้อเรื่องหลักสำหรับ Season of Plunder ของ Destiny 2 ทุกฤดูกาลมีห่วงโซ่การสืบเสาะที่เปิดเผยต่อไปในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งช่วยให้ Guardians สามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหาใหม่และสม่ำเสมอในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Season of Plunder นำเสนอการผจญภัยในธีมโจรสลัดเข้าสู่โลกของ Destiny 2

ผู้พิทักษ์สามารถรับอาวุธและชุดเกราะหัวโตมากมาย ด้วยการปลดล็อกการอัปเกรดเฉพาะ

ผู้เล่นยังสามารถรับสมัครลูกเรือและสร้างทีมโจรสลัดที่สุดยอดได้ ก่อนที่จะเริ่ม Sails of the Shipstealer ผู้พิทักษ์จะต้องทำภารกิจแนะนำ “Salvage and Salvation” ให้สำเร็จ

เมื่อเข้าสู่ Destiny 2 ผู้เล่นจะเกิดในเรือรบที่ไม่รู้จัก ผู้พิทักษ์ค้นพบอย่างรวดเร็วว่า The Drifter

ได้คัดเลือกพวกเขาให้ตรวจสอบการขนส่งที่ Fallen ได้สกัดกั้นบนยุโรป The Drifter ตัวละครที่แฟนๆ ชื่นชอบ มีบทบาทสำคัญใน Season of Plunder โดยปกติเขาจะถูกผลักไสให้เป็นเจ้าภาพ Gambit ใน Destiny 2

อย่างไรก็ตาม ปรากฎว่าการจัดส่งนี้เป็นการส่งมอบ NPC ที่ร่มรื่นที่คุ้นเคย เมื่อได้รับการช่วยเหลือแล้ว ผู้พิทักษ์จะถูกส่งไปยัง Eliksni Quarter ใน HELM จากนั้นผู้เล่นจะได้รับสิ่งประดิษฐ์ตามฤดูกาลและภารกิจใหม่ที่เรียกว่า “Ahoy และ Aweight

ผู้พิทักษ์ได้รับมอบหมายให้เอาชนะกลุ่มโจรสลัดที่ร่วงหล่นในภารกิจประจำฤดูกาลใหม่ Ketchcrash กิจกรรมนี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านแผนที่ปลายทางของ HELM ใน Ketchcrash ผู้พิทักษ์ต้องโจมตีโจรสลัดศัตรูในการต่อสู้แบบเรือต่อเรือ ขั้นแรก การจับจุดเฉพาะจะเริ่มยิงปืนใหญ่ที่เรือของศัตรู ประการที่สอง ผู้เล่นขึ้นเรือโดยการยิงตัวเองข้าม มี Ketchcrash เวอร์ชันต่างๆ อยู่สองสามเวอร์ชัน แต่วัตถุประสงค์ค่อนข้างตรงไปตรงมา

ขณะนี้ ของที่ปล้นได้จากหีบสุดท้ายดูเหมือนจะล่าช้า ซึ่งอาจส่งผลให้ภารกิจไม่เสร็จสิ้น แต่การรอจนกว่าจะได้รับรางวัลทั้งหมดควรบรรลุวัตถุประสงค์ ถัดไป กลับไปที่ HELM ของ Destiny 2 และโต้ตอบกับอุปกรณ์ Star Chart สีทองใหม่ ซึ่งอยู่ตรงกลางห้องและทำหน้าที่คล้ายกับมงกุฎแห่งความเศร้าโศกจากฤดูกาลที่แล้ว ที่นี่ ผู้พิทักษ์สามารถส่งภารกิจ คว้ารางวัล และรับสายเควส Sails of the Shipstealer

นอกจาก Sails of the Shipstealer แล้ว ผู้เล่นจะได้รับ Captain’s Atlas ไอเท็มนี้สามารถเข้าถึงได้ในแท็บเควส ทำให้ Guardians สามารถสร้าง Treasure Map ได้ ต้องใช้สกุลเงินสองประเภทเพื่อสร้างแผนที่ ขั้นแรก ต้องรวบรวมชิ้นส่วนแผนที่ที่ได้รับจาก Ketchcrash และพิกัดขุมทรัพย์ซึ่งได้รับรางวัลจากกิจกรรมในเพลย์ลิสต์

เมื่อสร้างแผนที่สมบัติพื้นฐานแล้ว กิจกรรมใหม่ที่เรียกว่า Expedition จะปรากฏขึ้นถัดจากไอคอน Ketchcrash ในระหว่างภารกิจ ผู้พิทักษ์จะขุดขุมทรัพย์ที่ฝังไว้พร้อมกับกำจัดศัตรูโจรสลัด ซึ่งคล้ายกับงานเจาะสาธารณะใน Destiny 2 ของ Europa หลังจากเอาชนะบอสตัวสุดท้าย ตำแหน่งที่ทำเครื่องหมายไว้สามแห่งจะปรากฏขึ้นด้านหลังหีบรางวัล

จุดเหล่านี้สามารถขุดขึ้นมาเพื่อรับรางวัลพิเศษได้ตราบใดที่ Treasure Map อยู่ใน Captain’s Atlas ต่อไป, อ้างสิทธิ์การสำรวจที่ประสบความสำเร็จจากความท้าทายตามฤดูกาลและรับรางวัลชื่อเสียงเป็นรางวัล

นี่เป็นรายการที่จำเป็นในการปลดล็อกการอัปเกรดในแผนภูมิดาว กิจกรรมสุดท้ายจะปรากฏบนแผนที่ชื่อ Pirate Hideout: Val’aug, the Brute การทำภารกิจให้สำเร็จจะได้รับรางวัลเป็นของที่ระลึกที่สูญหาย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.mikebarbour.com/